Giới Thiệu

Giới Thiệu

Chào mừng bạn đến HTX Chè Minh Thu.

Hợp tác xã chè Minh Thu được thành lập ngày 25 tháng 3 năm 2012 với 7 hộ thành viên ban đầu, HTX chè Minh Thu có trụ sở chính tại xóm hồng thái 2, xã Tân Cương, Thành phố Thái Nguyên. Chủ tịch HĐQT của HTX là bà Nguyễn Thị Thu. Từ những khó khăn không ít của những ngày đầu thành lập, đến năm 2018 đã lên 32 hộ xã viên HTX và thành viên liên kết. Các sản phẩm chè bao gồm Chè Đinh, Chè Tôm Lửng , Chè Tôm Nõn, Chè Móc Câu, Chè Nhúng, Bột trà xanh truyền thống của HTX đã và đang khẳng định chất lượng và uy tín đối với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Mọi quy trình sản xuất của các thành viên trong HTX được kiểm tra, giám sát hết sức chặt chẽ. Các thành viên được đi tập huấn nhiều lần về quy trình sản xuất Chè theo tiêu chuẩn VietGap.  Để đảm bảo các sản phẩm chè của các thành viên thì sẽ có 1 tổ kiểm tra luân phiên nhau kiểm tra của các hộ sản xuất. Trong chiến lược phát triển cây chè, hiện nay xã Tân Cương nói chung và HTX Chè Minh Thu nói riêng luôn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn theo tiêu chuẩn VietGap. Bên cạnh đó HTX Chè Minh Thu cũng tập trung thúc đẩy mạnh việc xây dựng thương hiệu trên thị trường trong và ngoài nước thông qua các hội chợ triển lãm, Festival trà, các cuộc thi của Tỉnh, Thành Phố tổ chức và đã đạt được rất nhiều thành tựu.

Các bằng chứng nhận và giải thưởng của HTX :

– Cúp vàng tại cuộc thi “Trình diễn pha trà, mời trà” tại lễ hội văn hóa trà Thái Nguyên, năm 2013.

– Cúp bạc tại cuộc thi “Búp chè vàng” tại lễ hội văn hóa trà Thái Nguyên, năm 2013.

– Bằng khen của UBND tỉnh Thái Nguyên về thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh chè góp phần quảng bá thương hiệu chè Thái Nguyên giai đoạn 2011 – 2013.

– Sản phẩm Tân Đinh Trà, được bình chọn là sản phẩm Công nghiệp Nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh 2014 do Chủ tịch UBND tỉnh Dương Ngọc Long ký ngày 08/9/2014.

– Giải thưởng Món ngon – Tinh hoa ẩm thực Việt năm 2014 do người tiêu dùng bình chọn, được Hội khoa học và công nghệ, lương thực thực phẩm Việt Nam, chủ tịch trung ương hội  PGS TS Ngô Tiến Hiển ký giấy chứng nhận.

– Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, năm 2014, 2015.

– Năm 2015: được UBND tỉnh Thái Nguyên Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh chè góp

phần quảng bá thương hiệu chè Thái Nguyên giai đoạn 2013 – 2015.

–  Năm 2016: được Liên minh HTX tặng giấy khen.

–  Năm 2017: được Chủ Tịch Uỷ Ban Nhân Dân Tỉnh tặng Bằng khen.

–  Năm 2019: được Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên tặng Bằng khen cho HTX chè Minh Thu vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Phát triển kinh tế tập thể tỉnh Thái Nguyên”.

– năm 2019:được đánh giá và nhận bằng chứng nhận sản phẩm OCOP từ UBND tỉnh Thái Nguyên.

Ngoài ra còn có các danh hiệu do Ban chấp hành TW Hiệp hội làng nghề Việt Nam tôn vinh và có giấy khen khác do các cấp, các ngành trao tặng.

Để nâng cao chất lượng cũng như đa dạng hoá sản phẩm và gần đây. Năm 2021 HTX Chè Minh Thu đã cho ra thêm nhiều sản phẩm mới như trà hoa sen, trà hoa nhài và các sản phẩm từ bột trà đó là kẹo lạc bột trà, kẹo dồi bột trà đã được khách hàng đón nhận rất tích cực khi đã có các sản phẩm theo sét quà tặng đẹp mắt với bao bì có thiết kế đẹp mắt và lịch sự.

Trong tương lai gần HTX Chè Minh Thu tập trung phát triển sản phẩm mới, nâng cao chất lượng sản phẩm tốt hơn và quảng bá thương hiệu rộng dãi hơn trên các trang mạng cũng như các app ứng dụng bán hàng online để khách hàng có thể tiện lợi biết đến và sử dụng sản phẩm của HTX nhiều hơn.

Sứ Mệnh Kinh Doanh

HTX Chè Minh Thu có sứ mệnh phục vụ tất cả khách hàng trong và ngoài nước, duy trì hương vị truyền thống thân thuộc của quê hương trong mỗi câu chuyện.

Khác với đồ uống nhanh trong cuộc sống công nghiệp, Trà Tân Cương đem lại những phút giây thưởng thức lắng đọng hương vị quê hương, giúp duy trì và giáo dục thế hệ trẻ về Phong cách uống trà của người Việt.