che minh thu
Tin Mới

Hợp tác xã chè Minh Thu: Tích cực quảng bá thương hiệu sản phẩm – baothainguyen.vn

Xưởng chế biến chè của HTX chè Minh Thu

Nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm trong dịp Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ 2, năm 2013, Hợp tác xã (HTX) Chè Minh Thu (xã Tân Cương, T.P Thái Nguyên) đang đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm chè đặc sản như chè đinh, chè tôm nõn, chè móc câu, chè nhúng và chè búp truyền thống; in hàng nghìn tờ rơi; cải tiến mẫu mã bao bì thông qua việc nhập thêm 7.000 hộp đựng sản phẩm bằng chất liệu gỗ và giấy.

HTX đã đăng ký tham gia cuộc thi pha trà và gửi sản phẩm dự thi Búp chè vàng, đồng thời trưng bày sản phẩm tại Không gian văn hóa chè Tân Cương. Hiện tại, HTX đang triển khai trưng bày sản phẩm tại Chợ quê (được tổ chức trên đường Hùng Vương, T.P Thái Nguyên). 3 hộ xã viên của HTX được chọn là điểm đến tham quan cho du khách trong dịp Festival cũng đã đáp ứng các điều kiện cần thiết.

HTX chè Minh Thu được thành lập tháng 3-2012, trụ sở tại xóm Hồng Thái 2, xã Tân Cương. HTX hiện có 7 hộ xã viên đều sản xuất chè theo tiêu chuẩn VietGAP. Sản lượng chè búp tươi của các hộ xã viên vào khoảng 5 tấn/tháng, được HTX bao tiêu 100%. Bà Nguyễn Thị Thu, Chủ nhiệm HTX cho biết: Hiện nay, mỗi tháng, chúng tôi tiêu thụ được trên 1 tấn chè búp khô, đạt doanh số khoảng 400 triệu đồng. Sản phẩm làm ra không đủ bán nên HTX đang có kế hoạch mở rộng sản xuất (mua thêm thiết bị, mở rộng nhà xưởng…). Hy vọng, qua dịp Festival Trà lần này, HTX sẽ ký được những hợp đồng lớn với các đối tác trong và ngoài nước.

Trần Quyền – baothainguyen.vn

Để lại một bình luận